Kỳ họp thứ Chín HĐND xã Chiềng Sinh nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 05/07/2024 08:36
Sáng ngày 28/6, HĐND xã Chiềng Sinh tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024;
 Tổng quyết toán Ngân sách địa phương năm 2023; Kiểm điểm tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2024, Thông qua tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình: duy tu, sửa chữa đường nội bản bản Ta Cơn; Thông qua tờ trình Đề nghị cho thôi làm Đại biểu HĐND và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Chiềng Sinh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024. Chương trình giám sát năm 2025. Dự kỳ họp đồng chí Lò Văn Túc phó Bí thư TT Đảng uỷ; đồng chí Trần Hiến Giang Chủ tịch HĐND xã Chiềng Sinh; Các đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo UBND,UB MTTQ, các Đoàn thể chính trị xã; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng bản các bản thuộc xã Chiềng Sinh.
Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo trình tại kỳ họp, tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của địa phương trong 6 tháng đầu cuối năm 2024. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; Nhiệm vụ, giải pháp, thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tổng quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023. Thông qua tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình: duy tu, sửa chữa đường nội bản bản Ta Cơn.  Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9. Trình tờ trình và dự thảo nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND xã.    Đồng thời kì họp thảo luận và thông qua Nghị quyết gồm: Dự thảo Nghị quyết về chủ trương, giải pháp, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH; QP-AN 6 tháng cuối năm 2024. Dự thảo nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu ngân sách nhà nước, địa phương năm 2023. Dự thảo nghị quyết Thông qua tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình: duy tu, sửa chữa đường nội bản bản Ta Cơn. Dự thảo nghị quyết về chương trình giám sát, khảo sát năm 2025 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.