Cuộc vận động “ TDĐK xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2023

Thứ hai - 17/04/2023 14:42
Chiều 24/3/2023 Ban Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Chiềng Sinh mở Hội nghị Triển khai thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; ngày 27/3/2023 triển khai điểm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 tại bản Che Phai 1.
A3
- Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Chiềng Sinh; Kế hoạch số: 47/KH-MTTQ-BTT ngày 22/02/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Sinh
          - Chiều 24/3/2023 Ban Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Chiềng Sinh mở Hội nghị Triển khai thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, Tới dự hội nghị có:
          + Đ/c Trần Hiến Giang – Bí thư Đảng ủy, trưởng ban Vận động.
          + Đ/c Lò Văn Pánh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã.
          + Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UBMTTQ và các tổ chức chính trị thành viên, trưởng ban Công tác mặt trận 7/7 bản.
          - Hội nghị triển khai đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống Mặt trận Tổ quốc trong việc tổ chức, triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ Công tác Mặt trận góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của xã.
- Tăng cường công tác phối hợp, thống nhất hành động giữa Ủy ban MTTQ  với chính quyền và các tổ chức thành viên, các cơ quan, ban ngành liên quan trong việc tuyên truyền, thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động.
          - Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung của cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa... nhân đạo từ thiện; thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện công tác giáo dục, y tế, dân số, gia đình, trẻ em, thể dục, thể thao, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; xây dựng “Gia đình văn hóa”; “Bản, làng, khu dân cư văn hóa”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác Mặt trận và các đoàn thể thực sự trong sạch, vững mạnh.
          - Trong ngày 27/3/2023 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Sinh triển khai điểm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 tại bản Che Phai 1.