Họp Ban chỉ đạo xây dựng "chính quyền thân thiện" xã Chiềng Sinh

Thứ năm - 04/07/2024 16:43
Chiều ngày 04/7/2024 tại hội trường trụ sở xã Chiềng Sinh, diễn ra cuộc họp BCĐ Chính quyền thân thiện, do Đồng chí Nguyễn Văn Bách - HUV- Bí thư đảng ủy xã - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì phiên họp.

BCD cq than thien

Trước khi diễn ra cuộc họp Đồng chí Nguyễn Văn Bách - HUV- Bí thư đảng ủy xã - Trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí Phó Ban chỉ đạo kiểm tra tình hình thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Phó bí thư Chủ tịch UBND xã - Phó trưởng Ban chỉ đạo báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các nội dung theo Kế hoạch xây dựng "chính quyền thân thiện" của Ban chỉ đạo xã, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Kết quả thực hiện từ khi ra mắt mô hình, UBND xã đã tiến hành tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách ở xã, bản các nội dung về xây dựng "chính quyền thân thiện"; rà soát, đánh giá toàn diện các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực về tài chính, con người để tổ chức thực hiện mô hình, đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành các công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai các bước thực hiện mô hình; chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện. Rà soát, bổ sung các văn bản còn thiếu và chỉnh trang lại hệ thống trang thiết bị công sở phục vụ cho hoạt động "chính quyền thân thiện".
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu các ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong xây dựng “Chính quyền thân thiện” xã theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, đặc biệt là các giải pháp đánh giá sự hài lòng của người dân từ tháng 7 đến tháng 12/2024; Ban chỉ đạo tổ chức theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá hoạt động và tổng kết mô hình “Chính quyền thân thiện” làm cơ sở báo cáo Ban chỉ đạo huyện nhân rộng.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Bách - HUV - Bí thư đảng ủy xã - Trưởng ban chỉ đạo đề nghị UBND xã tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các nội dung xây dựng “Chính quyền thân thiện” theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo, phân công cụ thể cho từng việc cho từng cán bộ, công chức; Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công chức thực hiện. Tập trung đẩy nhanh quá trình thực hiện giải quyết thủ tục, hành chính./.
Tổng hợp: Lò Văn Cường - CCVH