Hội nghị BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Chiềng Sinh - thành phần họp mở rộng

Thứ ba - 09/07/2024 09:43
Sáng ngày 08/7/2024 tại hội trường trụ sở xã Chiềng Sinh, diễn ra cuộc họp BCĐ Xây dựng nông thôn mới, do Đồng chí Nguyễn Văn Bách - HUV- Bí thư đảng ủy xã cùng chủ trì có các Đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy. Dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN, Trưởng các đoàn thể, đại diện Công an xã; BCH Quân sự xã; Công chức Địa chính, Tư pháp, Văn hoá, Văn phòng, cán bộ khuyến nông; Đại diện Ban giám hiệu các trường học, lãnh đạo trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, trưởng bản 07 bản.
cs4
Tại Hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện xây dựng NTM từ năm 2013 đến 2024 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 để hoàn thành chỉ tiêu trong xây dựng NTM của xã. đồng chí Nguyễn Văn Bách - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy đã trình bày thực trạng xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, kết quả thực hiện, đánh giá từng tiêu chí, chỉ tiêu, phân tích nguyên nhân tại sao lại chưa được công nhận đạt và định hướng giải quyết, tháo gỡ để Hội nghị bàn bạc, thảo luận. Đồng chí thông tin theo Báo cáo của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 và thực hiện lập hồ sơ xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023 theo Thông báo số 2572/TB-BCĐ ngày 10/6/2024 của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh như sau: “Các xã được công nhận cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 tiếp tục phấn đầu hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mơi đã đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, đồng thời xây dựng kế hoạch phấn đấu để được xét công nhận xã đạt chuẩn trong năm 2024 và năm 2025. Đồng chí cũng quán triệt nội dung Nghị quyết số 19-NQ/HU, ngày 01/12/2023 của Huyện ủy về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024, theo đó "Năm 2024 xã Quài Cang, Quài Nưa, Chiềng Sinh đạt nông thôn mới".
Hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị, các ý kiến đóng góp tâm huyết hiến kế để xã về đích nông thôn mới; bên cạnh đó cũng có những trăn trở, mong muốn sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đặc biệt là Đảng ủy để xã hoàn thành nhiệm vụ lớn lao, cao cả trong năm 2024. Thảo luận tại Hội nghị diễn ra sôi nổi. Hội nghị cũng đã nghe Ban Thường vụ ý kiến giải đáp, làm rõ và tiếp thu các đề xuất của các đại biểu. Tại Hội nghị UBND triển khai nội dung rà soát xóa nhà tạm, nhà dột nát và triển khai chăm sóc cây mắc ca 2023 và 2024 theo Hướng dẫn của UBND huyện Tuần Giáo.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bách - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo, UBND xã, các đơn vị, Đoàn thể xã chủ động theo chức năng nhiệm vụ để tổ chức triển khai, thực hiện việc xây dựng NTM theo mục tiêu, kế hoạch trong những tháng còn lại của năm 2024.