Lễ phát động chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt I

Thứ tư - 02/08/2023 07:59
Ban Chỉ đạo làm nhà Đại đoàn kết xã Chiềng Sinh tổ Lễ phát động chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt I năm 2023, hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
nhà đoàn kết
          Thực hiện Kế hoạch số 93 –KH/TU ngày 12/05/2023 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ Điện Biên; Kế hoạch số 97 – KH/HU ngày 07/6/2023 của Ban Thường vụ huyện uỷ Tuần Giáo về triển khai thực hiện Đề án vận động, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)
​          Sáng ngày 01/8, Ban Chỉ đạo làm nhà Đại đoàn kết xã Chiềng Sinh tổ Lễ phát động chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt I năm 2023 cho hộ nghèo xã Chiềng Sinh hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đồng chí Trần Hiến Giang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, trưởng Ban chỉ đạo dự và tham gia phát động chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt I năm 2023 cho hộ nghèo xã Chiềng Sinh.
          Tham dự lễ phát động còn có các đồng chí: Lò Văn Pánh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQVN xã,  tổ chức chính trị - xã hội xã; thành viên BCĐ, các tổ giúp việc BCĐ làm nhà Đại đoàn kết xã; Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể và đại diện các hộ được phân bổ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã.
          Tại buổi lễ được nghe đại diện BCĐ làm nhà Đại đoàn kết xã báo cáo kết quả công tác triển khai làm nhà Đại đoàn kết trong thời gian qua. Thực hiện chương trình này. Qua rà soát toàn xã có 49 hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện được phân bổ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết.
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Hiến Giang đề nghị xã, ban phát triển các bản tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa của chương trình; huy động sự sẻ chia, hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu từ cộng đồng và nội lực gia đình để hoàn thiện ngôi nhà kiên cố.
          Sau lễ ra quân phát động, các tổ cùng các đoàn thể, ban phát triển các bản theo dõi, giúp đỡ tất cả các hộ dân triển khai xây dựng nhà ở đảm bảo tiến độ, chất lượng và ý nghĩa đề ra./.