thu nhận căn cước công dân và định danh điện tử

Thứ hai - 17/04/2023 15:29
A1
Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); Kế hoạch số 133/KH-TĐA06 tổ Đề án 06 xã Chiềng Sinh đã phối hợp với Công an huyện Tuần Giáo thu nhận CCCD, định danh điện tử và tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung, tiện ích của Đề án 06 đến với người dân như: Tích hợp, sử dụng tài khoản định danh điện tử thay thế các giấy tờ tuỳ thân; cắt giảm giấy tờ, thủ tục, chi phí cho người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính như thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chuyển tiền....
          Quá trình triển khai thực hiện luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tích cực phối hợp từ cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Thời gian tới tổ đề án 06 xã tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội LHPN xã đi đến từng hộ gia đình, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã.